Silky Girl

đánh mắt 1 mí

Làm thế nào để cho đôi mắt thêm long lanh, to tròn có lẽ là nỗi băn khoăn lớn nhất của những cô nàng sở hữu mắt một mí. Đừng lo lắng, chỉ cần “nằm lòng” 5 cách đánh mắt 1 mí dưới đây thì cho dù có mới tập tành makeup nàng vẫn dễ dàng đạt được hiệu quả như mong muốn. Nào, theo chân Silky Girl tìm hiểu ngay nhé!

Cách đánh mắt 1 mí cho cô nàng mới học makeup

Cách đánh mắt 1 mí cho cô nàng mới học makeup

Tất tần tật bí kíp trang điểm cho cô nàng mắt 1 mí

Đánh mắt 1 mí tông đất nâu tương tự màu da

Các chuyên gia trang điểm cho rằng, những cô nàng mắt 1 mí nên cố gắng tránh đánh mắt màu hồng, tím; nên lựa chọn những tông màu đất với độ bão hòa thấp và màu ánh nhũ, satin có sắc nâu tương tự màu của làn da. Bởi tông hồng, tím nếu đánh không khéo sẽ có xu hướng khiến mắt 1 mí trông sưng và nhỏ hơn bình thường, mà điều này thì đi ngược với mong muốn của các nàng. Ngược lại, với tông nâu, đất nhẹ nhàng, tự nhiên mà lại dễ sử dụng thì nàng sẽ có thể tạo chiều sâu và loại bỏ cảm giác sưng tấy; cho đôi mắt đẹp một cách tự nhiên.

Cách đánh phấn mắt cho các nàng mắt 1 mí:

Bước 1: Chọn màu nâu nhạt gần với màu da nhất và tán đều phấn lên bầu mắt.
Bước 2: Dùng màu nâu cà phê để tán nhẹ lên phần khóe mắt và đuôi mắt.
Bước 3: Dùng cọ có đầu dẹt để lấy phấn mắt màu nâu đậm; viền theo đường chân mi trên, 2/3 đường chân mi dưới và ở chính giữa dưới bọng mắt. Lưu ý đánh nhẹ và đều tay để tạo độ tự nhiên.
Bước 4: Chấm một chút màu mắt nhũ vào phần khóe mắt và ở chính giữa bọng mắt dưới để tạo hiệu ứng to tròn cho đôi mắt 1 mí.

Chọn tông đất nâu để đánh mắt tự nhiên hơn

Chọn tông đất nâu để đánh mắt tự nhiên hơn

Tạo mắt 2 mí giả

Để hô biến đôi mắt 1 mí thành mắt 2 mí một cách nhanh chóng thì nhiều người chọn cách sử dụng miếng dán kích mí. Tuy nhiên, phương pháp này chưa thực sự phù hợp bởi việc đánh phấn mắt sẽ khó hơn, gây tốn thời gian và lại vừa gây khó khăn cho các cô nàng mắt 1 mí mới học makeup. Vì vậy, các nàng có thể áp dụng mẹo đơn giản hơn đó là tận dụng cây bút kẻ mắt của mình.

Cách tạo mắt 2 mí giả bằng bút kẻ mắt:

Bước 1: Sau khi trang điểm mắt, dùng cây cọ kẻ mắt đầu dẹt để lấy một chút phấn mắt màu nâu đậm; tán nhẹ lên vùng nếp gấp mí mắt. Bước này sẽ giúp đánh dấu để thao tác dễ dàng hơn.
Bước 2: Dùng bút chì kẻ mắt màu nâu vẽ đường nếp mí giả.
Bước 3: Dùng cọ hoặc tăm bông tán nhẹ lên đường mí mắt giả để làm mờ và tạo độ tự nhiên.

Mắt 2 mí, không quá khó để được như ý

Mắt 2 mí, không quá khó để được như ý

Kẻ nửa mí mắt

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm kẻ mắt một mí thì khi vẽ eyeliner rất dễ bị lem, hoặc khiến nó trông quá dày, kém tự nhiên, thậm chí là khiến cho đôi mắt trông nhỏ hơn bình thường. Bạn có thể khắc phục điều này với cách kẻ eyeliner một nửa dưới đây.

Cách kẻ eyeliner một nửa cho mắt 1 mí:

Bước 1: Chọn trung tâm nhãn cầu là điểm bắt đầu, kẻ một đường thẳng kéo dài quá vị trí đuôi mắt.
Bước 2: Nối điểm trên của phần đuôi mắt với điểm ngoài cùng của đường kẻ mắt ở trên.
Bước 3: Tô đầy hình tam giác được tạo thành từ 2 đường eyeliner vừa kẻ để hoàn thành kiểu kẻ mắt một nửa.

Kẻ nửa mí mắt cho đôi mắt thêm cuốn hút

Kẻ nửa mí mắt cho đôi mắt thêm cuốn hút

Vẽ mí mắt dưới

Vẽ mí mắt dưới chính là cách để giúp nàng vừa làm đôi mắt to hơn; vừa tạo bọng mắt quyến rũ, trendy. Đây là lý do mà chúng được đánh giá là khá phù hợp cho những cô nàng sở hữu mắt 1 mí và có nhu cầu trang điểm với độ chi tiết cao.

Hướng dẫn cách vẽ mí mắt dưới cho nàng mắt 1 mí:

Bước 1: Dùng chì/cọ kẻ mắt và phấn mắt nâu kẻ một đường song song từ vị trí giữa nhãn cầu cho đến đuôi mắt. Lưu ý không kẻ sát chân mi mà nên chừa lại một khoảng nhỏ. Nếu muốn tăng độ chi tiết và tăng khả năng “hack” mắt to tròn; thì bạn có thể dùng kẻ mắt nước và vẽ thêm những sợi lông mi giả lên đường kẻ mí dưới vừa tạo.

Bước 2: Dùng cọ kẻ mắt đầu dẹt và phấn mắt nâu để tạo bọng mắt bằng cách kẻ nhẹ một đường dưới chính giữa bầu mắt. Tán nhẹ và làm mờ để mắt thêm tự nhiên.

Bước 3: Dùng phấn mắt màu kem hoặc màu trắng, ánh nhũ,… để nhấn vào khóe mắt và đánh phía trên bọng mắt là hoàn thành xong các bước kẻ mắt cho nàng mắt 1 mí.

Vẽ mí mắt dưới để đôi mắt thêm to tròn

Vẽ mí mắt dưới để đôi mắt thêm to tròn

Chuốt mi hình chữ Z hoặc nối mi giả

Các nàng biết không, lông mi tưởng chừng nhỏ bé; nhưng lại có thể tạo ra sự thay đổi rất lớn cho đôi mắt; đặc biệt là để tăng kích thước cho đôi mắt. Nếu chưa biết cách thực hiện thì theo dõi tiếp nào!

Hướng dẫn chuốt mi hình chữ Z cho mi dày, dài:

Bước 1: Đưa dụng cụ kẹp mi vào sát phần gốc lông mi; kẹp và đẩy nhẹ từ gốc mi cho đến ngọn mi tới khi đạt được độ cong mong muốn.
Bước 2: Gạt bớt mascara thừa lên trên miệng lọ; rồi chải mi theo chiều ngang từ gốc cho đến ngọn theo hình chữ Z.
Bước 3: Chải xuôi mi dưới theo hình dáng chữ Z; tốt nhất hãy dùng loại mascara có đầu cọ nhỏ, mảnh sẽ dễ thao tác hơn.

Hướng dẫn nối mi giả và chải mi cho mi ngắn, thưa:

Bước 1: Kẹp mi trên, dùng nhíp để tách và gắp mi giả (lưu ý nên dùng mi giả đơn).
Bước 2: Bôi keo dán mi lên phần thân mi giả; đợi vài giây tới khi chúng khô gần một nửa rồi gắn xuống bên dưới mi thật. Dùng nhíp điều chỉnh vị trí cho chúng khớp với nhau rồi tiến hành chuốt mascara.

Chuốt mi hình chữ Z, nối mi giả giúp tạo điểm nhấn cho đôi mắt

Chuốt mi hình chữ Z, nối mi giả giúp tạo điểm nhấn cho đôi mắt

Tạm kết về cách đánh mắt 1 mí

Nàng thấy đấy, mắt 1 mí hoàn toàn có thể trở nên to tròn long lanh nếu biết áp dụng tips makeup, đánh mắt tự nhiên trên. Lưu lại để thực hành ngay nhé.

Ngoài ra, nếu các nàng đang cần tìm các sản phẩm trang điểm mắt; thì đừng bỏ lỡ bảng phấn mắt 6 màu TRULY NUDE nhà Silky Girl. Phấn mắt có chất lượng tốt cho độ bám dính cao, lâu trôi; sẵn sàng cùng nàng chinh phục mọi phong cách. Liên hệ với Silky Girl theo số hotline 0965.746.039; để đặt mua phấn mắt siêu hot này ngay nhé!

v

Danh Mục Sản Phẩm

You don't have permission to register

Reset Password