Silky Girl

6 mẹo dùng son môi cho hiệu quả đẹp nhất

Việc lựa chọn đủ loại sắc độ son có thể là tầm đẳng cấp riêng cho những tín đồ trang điểm nhiều kinh nghiệm. Nhưng với những người mới bắt đầu tập tành làm đẹp, thì thỏi son là một trong những món đồ sẽ gắn bó với bạn sớm nhất. Kỹ năng mà bạn không thể bỏ qua chính là làm sao có thể thoa son lên môi thật mịn mượt, làm cho son bền màu càng lâu càng tốt. Bạn sẽ nhận ra rằng, việc thoa mỗi một thỏi son nhỏ xinh như vậy cũng không phải là đơn giản, nên hãy bắt đầu học hỏi những kỹ thuật thoa son chuyên nghiệp nhất ngay từ bây giờ. Dưới đây là những mẹo dùng son môi rất đơn giản và hiệu quả, cùng SILKYGIRL nhé !

1. Trị môi khô

Có một số người may mắn chỉ cần thoa một lớp son dưỡng mỏng là đã có ngay làn môi căng mịn, nhưng cũng có người môi bị nẻ nặng tới mức bao nhiêu son dưỡng cũng không đủ. Trong trường hợp đó, bạn phải tìm đến những phương pháp dưỡng môi sâu hơn, để có được lớp nền căng mịn nhất trước khi thoa son màu.
Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn hãy lấy một túi trà hoa cúc ngâm trong nước nóng, rồi vắt bớt nước và ấn túi trà lên môi trong vòng 5 phút. Trà hoa cúc sẽ có khả năng làm mềm các mảng da khô, tẩy bớt lớp da chết trên bề mặt môi, đồng thời làm dịu các triệu chứng dị ứng môi. Sau đó bạn mới thoa thêm một lớp son dưỡng, rồi dùng một chiếc bàn chải đánh răng loại mềm để chải trên môi theo chuyển động vòng tròn, giúp làm sạch các mảng môi bị bong, làm môi mềm hơn, mịn hơn trước khi thoa son. 

2. Kẻ viền môi để giữ son bền màu
Nếu không muốn son bị trôi sau khi ăn uống, thì hãy dùng thêm một lớp lót bằng chì kẻ môi. Sau khi đã thoa son dưỡng môi, hãy dùng một cây chì kẻ môi đồng màu với màu son để kẻ hết toàn bộ trong môi, không chỉ mỗi đường viền môi. Sau đó dùng cọ tán đều màu từ viền vào trong trước khi thoa son để lớp chì này giữ màu son bền hơn.
3. Dùng lớp lót để son lâu trôiCách giữ màu son bền màu khác hẳn với cách giữ kem nền hay phấn mắt bền màu. Việc quan trọng nhất là phải dùng kem che khuyết điểm kẻ một đường viền bên ngoài môi để giữ màu son không bị trôi hay lem ra ngoài. Bạn có thể dùng riêng một loại kem che khuyết điểm cho môi, hoặc dùng kem che khuyết điểm đồng màu với kem nền. 

4. Chọn đúng màu son

Màu son có thể giúp bạn “chốt” được phong cách cho diện mạo của mình, dù là màu son bóng hay son lì, son nổi bật hay màu nhẹ nhàng trung tính. Nếu bạn thích phong cách tự nhiên, có thể dùng ngón tay để dặm nhẹ son trên môi. Còn nếu thích son màu tươi, nổi bật làm môi mọng ấn tượng giống như Taylor Swift thì hãy dùng cọ thoa son có đầu vát để thoa chính xác theo từng góc, đặc biệt là phần khóe môi. 

5. Thoa thêm lớp phủ để màu không phai

Nếu bạn muốn màu son bền mãi mà không bị mờ đi sau khi ăn uống, thì chỉ một lớp son là không đủ. Sau khi đã thoa được màu son ưng ý, hãy dùng thêm phấn phủ không màu để dặm nhẹ lên môi, có khả năng khóa chặt màu son trên môi lâu hơn. Tiếp đó lại thoa thêm một lớp son màu nữa. Bạn có thể cảm thấy màu sắc ban đầu nhìn đậm hơn, tốn thời gian và tốn cả son nữa, nhưng phương pháp này đảm bảo khiến bạn yên tâm vui chơi, ăn uống, thậm chí ôm hôn cả ngày mà không phải thoa lại son một lần nào nữa. 

6. Đừng để son dính trên răng


Thoa nhiều son có thể khiến bạn yên tâm rằng màu môi luôn đậm nét, nhưng cũng có nguy cơ răng bị dính phải son thừa. Để loại trừ khả năng này, sau khi thoa son xong, hãy đưa một ngón tay vào miệng, ngậm chặt môi quanh ngón tay rồi từ từ rút ngón tay ra. Phần son thừa bám ở viền trong của môi sẽ bám vào ngón tay và bị lấy sạch ra, nên bạn sẽ yên tâm là răng mình sẽ an toàn, không bị “dính chưởng”. 
(SILKYGIRL tổng hợp)

v

Danh Mục Sản Phẩm

You don't have permission to register

Reset Password