Silky Girl

Tạo Khối Cho Từng Dáng Khuôn Mặt Siêu Đơn Giản

Bạn đã bao giờ nhìn thấy ai đó có lớp trang điểm hoàn hảo và tự hỏi làm thế nào họ có thể làm cho làn da của họ có vẻ ngoài trẻ trung như vậy chưa? Bí mật là nhờ vào các đường nét trên khuôn mặt. Phải nói, kỹ thuật trang điểm tạo khối cho khuôn mặt có thể giúp nhìn chúng ta phần trẻ trung, năng động và cuốn hút hơn. Vậy tạo khối là gì? Có phải việc tạo khối cho khuôn mặt dài khuôn mặt vuông khuôn mặt tròn hay khuôn mặt chữ điền đều giống nhau? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng tham khảo ngay bài viết bên dưới cùng Silkygirl ngay nhé.

Tạo khối là gì?

Tạo khối là một kỹ thuật trang điểm bổ sung chiều sâu và kích thước tự nhiên cho các nét trên khuôn mặt. Bằng cách tạo bóng và điểm sáng ở các vùng khác nhau trên khuôn mặt. Về cơ bản, tạo khối trên khuôn mặt bằng cách đặt những màu tối hơn. Nhằm mục đích tạo ảo giác về chiều sâu và cấu trúc xương cho rõ nét hơn. Mặc dù các sắc tố sáng hơn (tức là phấn bắt sáng) giúp làm nổi bật một vùng. Nhưng việc sử dụng các sắc tố đậm hơn sẽ làm mờ một vùng, điều này có thể giúp má, đường viền hàm, mũi,…của bạn trông rõ nét. Cũng như “cất giấu” các nhược điểm cẩn thận hơn.

Tạo khối là một kỹ thuật trang điểm bổ sung chiều sâu và kích thước tự nhiên cho các nét trên khuôn mặt

Tạo khối là một kỹ thuật trang điểm bổ sung chiều sâu và kích thước tự nhiên cho các nét trên khuôn mặt

Mặc dù bạn có thể đã xem các hướng dẫn về cách tạo khối. Thế nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách tạo khối cho hình dạng khuôn mặt của chính mình. Tạo khối cho phép bạn cải thiện cấu trúc xương nhưng để thực hiện đúng; bước đầu tiên là xác định kiểu khuôn mặt của bản thân trước nhé.

Xem thêm: Cushion Nào Giúp Che Khuyết Điểm Tốt Cho Da Dầu?

Xác định hình dạng khuôn mặt – Yếu tố quan trọng giúp việc tạo khối thêm đơn giản hơn

Có bốn loại hình dạng khuôn mặt chính: tròn, trái xoan, trái tim và vuông. Nếu bạn không chắc mình có khuôn mặt nào, hãy chụp ảnh tự sướng thẳng với mái tóc được vén ra sau để bạn có thể nhìn rõ các đường nét trên khuôn mặt mình. Hãy nhìn kỹ hơn vào trán, gò má và đường viền hàm nhé. Chiều dài và chiều rộng các góc cạnh sẽ giúp bạn xác định hình dạng khuôn mặt của mình một cách rõ ràng hơn.

Lợi ích của việc tạo khối cho khuôn mặt

Có một số lợi ích khi sử dụng trang điểm tạo đường nét trên khuôn mặt. Đầu tiên, nó có thể giúp che đi những khuyết điểm; làm cho làn da của bạn trông mịn màng, tươi trẻ hơn. Bên cạnh đó, việc tạo khối cũng có thể giúp “làm mờ” những nhược điểm; và nhấn mạnh những ưu điểm trên khuôn mặt một cách hiệu quả. Ngoài ra, tạo đường nét trên khuôn mặt có thể giúp bạn tạo ra vẻ ngoài cân đối hoặc rõ ràng hơn. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu khuôn mặt của bạn không đối xứng.

Việc tạo khối cũng có thể giúp "làm mờ" những nhược điểm; và nhấn mạnh những ưu điểm trên khuôn mặt một cách hiệu quả

Việc tạo khối cũng có thể giúp “làm mờ” những nhược điểm; và nhấn mạnh những ưu điểm trên khuôn mặt một cách hiệu quả

Thứ hai, không cần phẫu thuật để làm cho khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn. Biết cách tạo khối cho khuôn mặt có thể thay đổi diện mạo khuôn mặt của bạn bằng cách cải thiện một cấu trúc khuôn mặt nhất định. Chưa kể hết, với khía cạnh bóng mờ của đường viền, bạn có thể loại bỏ mỡ không mong muốn trên khuôn mặt một cách trực quan. Nếu bạn sử dụng xương mặt của bạn

Tips hay khi tạo khối cho khuôn mặt

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tận dụng tối đa cách trang điểm đường nét trên khuôn mặt:

• Chọn các sắc thái phù hợp với màu da. Điều này sẽ giúp bạn có được đường viền trông tự nhiên hơn.
• Đừng chọn màu nền quá tối với các sắc thái đường viền khi tạo khối.
• Thoa lớp trang điểm tạo khối theo từng lớp. Điều này sẽ giúp việc tạo khuôn cho khuôn mặt được tự nhiên hơn.
• Thử nghiệm với các sản phẩm và kỹ thuật khác nhau cho đến khi tìm thấy được cách tạo khối phù hợp nhất và các sản phẩm mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

Tạo khối cho từng khuôn mặt khác nhau – Học ngay, kẻo lỡ

Tạo khối cho khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn thường có chiều dài ngắn hơn và khá đối xứng, với xương gò má là phần rộng nhất trên khuôn mặt. Vì các đường nét của bạn thường mềm mại và tròn trịa hơn nên bạn có thể mất nét sau khi đánh lớp nền cơ bản. Vì vậy, chìa khóa để tạo đường nét cho khuôn mặt tròn là tạo khối bóng và làm cho những góc cạnh đó trở nên sống động

Khuôn mặt tròn thường có chiều dài ngắn hơn và khá đối xứng, với xương gò má là phần rộng nhất trên khuôn mặt

Khuôn mặt tròn thường có chiều dài ngắn hơn và khá đối xứng, với xương gò má là phần rộng nhất trên khuôn mặt

Để làm nổi bật xương gò má, bạn hãy thử tạo đường viền ngay bên dưới chúng. Hóp má bằng cách chu môi về phía trước; để tìm vị trí chính xác và bắt đầu chấm sản phẩm bằng miếng bọt biển trang điểm. Bạn cũng sẽ muốn tạo đường viền dọc theo trán và kéo nó xuống thái dương; hãy coi nó như chữ “C” ở mỗi bên khuôn mặt của bạn là được nhé. Và đừng ngại sử dụng thêm highlighter để làm cho làn da thêm mướt mịn, tự nhiên nhé. Đó vậy là việc tạo khối cho khuôn mặt tròn cũng khá đơn giản đúng không nào.

Tạo khối cho khuôn mặt hình trái xoan

Mặc dù khuôn mặt trái xoan và khuôn mặt tròn đều có đường viền hàm tròn. Tuy nhiên khuôn mặt trái xoan thường dài hơn và phần trán thường rộng nhất. Do đó, để làm cho khuôn mặt trông tròn trịa hơn. Hãy dùng phấn má hồng để tạo thêm chiều sâu và kích thước cho khuôn mặt của bạn. Đánh phấn má hồng lên gò má và dưới cằm; để có được vẻ ngoài tròn trịa mang lại những đặc điểm tốt nhất cho khuôn mặt của bạn nhé. Ngoài ra, vì hình dạng khuôn mặt trái xoan vốn đã đối xứng, nên bạn chỉ cần tập trung vào việc tạo khối ngay dưới xương gò má; nhằm làm nổi bật các đặc điểm khác là được.

Tạo khối cho khuôn mặt hình trái tim

Khuôn mặt hình trái tim có phần trán rộng hơn; nhưng lại góc cạnh hơn và nhọn về phía đường viền hàm. Ở bước đầu tiên, các bạn hãy chuẩn bị lấy phấn bắt sáng và lướt dọc sống mũi, đỉnh má và đường viền hàm trên. Sau đó, quét đường viền dọc theo hai bên trán để giúp giảm thiểu chiều rộng. Vì đường viền hàm của những bạn sở hữu khuôn mặt trái tim vốn đã được xác định trước. Vậy nên bạn chỉ cần tạo một chút đường viền bên dưới cằm là được. Trộn tất cả lại với nhau và thêm một chút phấn tạo khối hoặc phấn má hồng cho đôi má của bạn. Việc này giúp cho khuôn mặt có chút màu sắc và càng thêm ấn tượng. Đừng quên việc hoàn thiện vẻ bề ngoài với một một ít xịt khoáng nữa. Để che phủ lớp nền căng mịn suốt ngày dài nhé.

Tạo khối cho khuôn mặt hình vuông (hình chữ điền)

Khi tạo khối cho khuôn mặt vuông (khuôn mặt chữ điền); mục tiêu là làm mềm các cạnh đã xác định và làm tròn các đặc điểm góc cạnh trên khuôn mặt của bạn

Khi tạo khối cho khuôn mặt vuông (khuôn mặt chữ điền); mục tiêu là làm mềm các cạnh đã xác định và làm tròn các đặc điểm góc cạnh trên khuôn mặt của bạn

Nếu có khuôn mặt hình vuông; thì thái dương, xương gò má và đường viền hàm của bạn có các góc xác định gần như cách đều giữa khuôn mặt. Khi tạo khối cho khuôn mặt vuông (khuôn mặt chữ điền); mục tiêu là làm mềm các cạnh đã xác định và làm tròn các đặc điểm góc cạnh trên khuôn mặt của bạn. Bạn sẽ muốn tạo đường viền xung quanh khuôn mặt và tán đều để có được vẻ ngoài tự nhiên.

Để kéo dài khuôn mặt, hãy đánh highlight cho trán, cằm và sống mũi. Đừng quên thêm một ít phấn highlight dưới mắt và ngay dưới khóe miệng; điều này sẽ giúp tăng thêm chiều cao cho khuôn mặt của bạn đó. Khi đã đánh dấu theo ý thích của mình; đã đến lúc tạo đường viền cho các nét góc cạnh trên khuôn mặt. Hãy chải nhẹ dọc theo đường viền hàm xương gò má dưới của bạn và trộn đều để hoàn thiện.

Tạm kết

Qua bài viết này, Silkygirl tin chắc rằng các bạn đã có thể nắm bắt được thông tin về kỹ thuật tạo khối là gì; cũng như những tuýp hay trong việc tạo khối cho từng kiểu dáng khuôn mặt thêm phần tự nhiên và cuốn hút. Ngoài ra, nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về các sản phẩm makeup làm đẹp chính hãng; giá thành hạt dẻ phù hợp với mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên đến dân văn phòng. Hãy tham khảo ngay và luôn về thương hiệu mỹ phẩm đến từ Malaysia Silkygirl ngay nhé.

v

Danh Mục Sản Phẩm

You don't have permission to register

Reset Password