Silky Girl

Một layout trang điểm hoàn hảo cần có đường kẻ mắt đẹp. Tuy nhiên, muốn kẻ mắt đẹp thì bạn cần biết nắm rõ các kiểu kẻ mắt cho từng dáng mắt. Nếu bạn muốn biết kiểu kẻ mắt nào phù hợp với dáng mắt của mình, hãy đọc bài viết dưới đây để biết bí quyết nhé. Bài viết sẽ giúp bạn phân biệt dáng mắt và học các kiểu kẻ mắt cho từng dáng mắt: kiểu kẻ mắt cho mắt to tròn; kẻ mắt một mí; kẻ mắt cụp mí.

1. Các kiểu kẻ mắt cho từng dáng mắt

Trang điểm mắt là một bước vô cùng quan trọng giúp lớp trang điểm của bạn nổi bật và hoàn thiện. Dù dáng mắt của bạn như thế nào, có ưu điểm hay nhược điểm gì? Thì cách trang điểm mắt cũng sẽ khắc phục được để giúp bạn trẻ đẹp hơn.

Và đây sẽ là bí quyết dành cho bạn. SILKYGIRL đã tổng hợp một số phương pháp kẻ mắt cho từng dáng mắt. Điều này giúp khắc phục khuyết điểm và tôn dáng mắt.

1.1 Các kiểu kẻ mắt cho từng dáng mắt – đối với mắt một mí

Một số người coi mắt một mí là nhược điểm, bởi đại đa số người Việt Nam thích kiểu mắt hai mí, to tròn, long lanh. Trong khi đó mắt một mí lại khá nhỏ. Thế nên khi trang điểm mắt sẽ thường có xu hướng làm thế nào để mắt to ra.

Một đường kẻ đơn giản ở chân mi giúp đôi mắt một mí trông to hơn

Một đường kẻ đơn giản ở chân mi giúp đôi mắt một mí trông to hơn

Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên kẻ mắt một mí bằng cách vẽ 1 đường eyeliner đơn giản ở chân mi. Điều này sẽ làm tôn dáng mắt. Bạn có thể sử dụng màu sắc đa dạng tùy theo từng phong cách make up, thay vì sử dụng kỹ thuật phức tạp. Và kiểu kẻ cho dáng mắt một mí thì bạn có thể thử kiểu vẽ mắt mèo là thích hợp nhất. Tuy nhiên bạn không nên vẽ kiểu mắt mèo xếch lên khi kẻ mắt một mí. Mà bạn hãy thực hiện kẻ bằng cách kéo cây kẻ mắt thẳng qua mí mắt. Sau đó kéo dài ra ngang, dài gần cuối lông mi. Hãy thử một số màu kẻ mắt khác không phải màu đen, ví dụ như màu nâu, hay đỏ đậm cũng được.

1.2 Kiểu kẻ mắt cho mắt to tròn

Đôi mắt tròn thường mang đến đôi mắt ngây thơ như mắt nai. Thế nhưng nhiều cô nàng hiện đại lại không thích kiểu kẻ mắt cho mắt to tròn cho lắm. Bởi vì họ muốn đôi mắt của mình trông sắc nét, góc cạnh hơn.

Để khắc phục nhược điểm này, thì kiểu kẻ mắt phù hợp nhất chính là kiểu kẻ viền mí mắt trên. Sau đó bạn kéo dài phần đuôi mắt ra và vểnh cong lên một chút. Chỉ cần đơn giản như vậy thôi cũng sẽ giúp đôi mắt trông dài hơn, sắc cạnh hơn. Nhớ kẻ viền mi dưới sát đuôi mắt hơn để tạo hiệu ứng mở rộng góc mắt ngoài.

Các kiểu kẻ mắt cho từng dáng mắt giúp đôi mắt có thần và thu hút hơn

Các kiểu kẻ mắt cho từng dáng mắt giúp đôi mắt có thần và thu hút hơn

1.3 Đối với dáng mắt dài/mắt xếch

Đôi mắt dài/mắt xếch là đôi mắt rất thu hút. Vì vậy trừ khi mắt bạn trông có vẻ hẹp thì bạn cần kẻ mắt để trông mắt có vẻ to tròn hơn. Kẻ mắt dạng này rất dễ thực hiện vì chỉ cần bạn nhấn cho chân mi to ra thì đôi mắt sẽ rất to và thu hút. 

Đầu tiên phác thảo nhẹ một đường sát chân mi. Sau đó dùng kẻ mắt tô đậm mí trên và đánh nhẹ viền mắt để làm nổi bật. Điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn trông to và sáng hơn.

1.4 Các kiểu kẻ mắt cho từng dáng mắt – trường hợp hai mắt không đều nhau

Đó là kiểu mắt có khoảng cách giữa các mắt không đều nhau. Đây cũng là nhược điểm của đôi mắt có thể khắc phục bằng eyeliner. Đối với dáng mắt này, chúng ta cần giảm khoảng cách giữa hai mắt. Do đó, thay vì tập trung vào góc ngoài của mắt, nên chú ý nhiều hơn đến góc trên của mắt.

Bắt đầu từ đường kẻ của mí mắt trên, nên tô đậm dần và di chuyển ra viền mắt. Kẻ một đường mảnh ở viền dưới mí mắt và một nửa góc trong của mắt.

1.5 Kẻ mắt cụp mí bằng eyeliner

Sụp mí/cụp mí mắt cũng thường gặp ở những phụ nữ có đôi mắt quá nhỏ hoặc khuôn mặt quá hẹp. Tình trạng này khiến đôi mắt ngày càng nhỏ lại, mất đi vẻ đẹp hoàn hảo. Nhưng đừng lo, bạn có thể dùng bút kẻ mắt để bù đắp những khuyết điểm quanh mắt.

Đối với những người mắt cụp thì nên kẻ eyeliner dày và đậm, kẻ mảnh và cong. Độ dài của đường kẻ mắt làm tròn bầu mắt và giúp che mí mắt sụp xuống. Ngoài ra, kẻ mắt cụp mí tạo những đường cong và vuốt cao ở đuôi giúp đôi mắt trông hài hòa và bắt mắt hơn.

2. Mẹo chọn eyeliner để thực hiện các kiểu kẻ mắt cho từng dáng mắt

Một vài mẹo cần nhớ khi chọn mua cây kẻ eyeliner là chọn bút phù hợp dựa trên ba tiêu chí sau:

BÚT KẺ MẮT SILKYGIRL WING IT SHARP EYELINER giúp bạn dễ dàng kẻ được một đôi mắt đẹp

BÚT KẺ MẮT SILKYGIRL WING IT SHARP EYELINER giúp bạn dễ dàng kẻ được một đôi mắt đẹp

2.1 Chọn sản phẩm theo cá tính mỗi người

Tùy theo nhu cầu và sở thích mà nàng có thể lựa chọn những loại eyeliner tốt khác nhau. Đối với những người mới tập kẻ mắt, các chuyên gia cho rằng dạng cọ hoặc dạng lỏng dễ sử dụng hơn về độ đều, độ trong và dễ thực hiện.

2.2 Chọn sản phẩm theo loại da (da khô/da dầu)

Một mẹo kẻ mắt cần lưu ý là chọn sản phẩm phù hợp với loại da của bạn. Những cô gái có làn da dầu nên tránh kẻ mắt bằng bút chì. Đối với những cô gái có làn da khô, bút kẻ mắt dạng lỏng là lựa chọn hoàn hảo.

2.2 Cẩn thận chọn eyeliner theo màu sắc 

Cuối cùng, chọn màu kẻ mắt phù hợp với phong cách trang điểm của bạn. Màu đen thu hút sự chú ý của mọi người. Màu nâu mang đến cho người phụ nữ sự dịu dàng. Nàng thích nét lôi cuốn, quyến rũ hay dịu dàng nữ tính? 

Hãy cùng xem qua các dụng cụ hỗ trợ làm đẹp cho đôi mắt: eyeliner tốt dành cho bạn; bảng phấn mắt kiêm má hồng

 

Tất cả những gì còn lại phải làm là xác định hình dạng mắt của bạn và chọn cây kẻ mắt phù hợp cho từng hình dáng mắt. Các kiểu kẻ mắt cho từng dáng mắt này rất dễ dàng nên bạn luôn có thể áp dụng chúng vào thực tế. Đừng quên ghé SILKYGIRL để được tư vấn và chọn được sản phẩm kẻ mắt tốt nhất cho đôi mắt của bạn nhé. 

v

Danh Mục Sản Phẩm

You don't have permission to register

Reset Password