Silky Girl

Đánh mắt và má cơ bản là một trong những chủ đề được rất nhiều chị em phụ nữ tìm kiếm; đặc biệt là những tín đồ mê làm đẹp. Biết được cách đánh mắt và má quyến rũ, bạn sẽ có thể có được một diện mạo cuốn hút nhất. Vậy cách đánh mắt và má nhẹ nhàng là như thế nào? Làm sao để đánh mắt và má đẹp tự nhiên? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Cách đánh mắt và má cơ bản đẹp tự nhiên cho người mới bắt đầu

Cách đánh mắt cơ bản

Chọn kem lót

Đối với những bạn mới bắt đầu, không nên bỏ qua bước kem lót cho mắt. Khi dùng kem lót, màu mắt sẽ lên được chuẩn hơn; giảm tình trạng loang màu và phai màu. Bạn có thể sử dụng tay, bông mút hoặc cọ để tán phần kem lót mắt. Nếu không có kem lót mắt, hãy thay thế bằng kem che khuyết điểm; sau đó phủ phấn lên toàn bộ bầu mắt.

Lựa chọn bạn mắt phù hợp

Đối với người mới bắt đầu nên sử dụng những loại bảng mắt toe nâu hoặc tone cam. Đây là những tone màu rất dễ sử dụng, dễ kết hợp với nhau. Nếu như lỡ tay đánh sai thì nhìn tổng thể vẫn ổn áp. Đối với tone màu nâu, mắt của bạn sẽ có chiều sâu hơn.

Xem thêm: Review các bộ phấn mắt 4 màu có nhũ

Đánh mắt cơ bản cho người mới bắt đầu

Trang điểm cho mắt với tone màu nâu nhạt
 • Bước một: Sử dụng màu sáng nhất không nhũ trong bảng mắt; tán cho toàn bộ bầu mắt cũng như phần mi mắt dưới.
 • Bước hai: Sử dụng màu nâu để tán vào 2/3 bầu mắt; tán đậm từ phần chân mi và nhạt dần lên phía lông mày. Tán tương tự cho phần đuôi mắt dưới.
 • Bước ba: Sử dụng một màu nâu đậm hơn làm đế tán cho 1/3 bầu mắt và mi mắt; tương tự đối với phần đuôi mắt dưới.
 • Bước bốn: Nếu như đến đây bạn vẫn thấy mắt chưa đủ chiều sâu thì hãy nhấn thêm một phần hốc mắt và đôi mắt phía trên một màu nâu đậm hơn; hoặc dùng chính màu nâu đậm ở Bước số ba.
 • Bước năm: Sử dụng màu nhũ tán giữa bầu mắt và khóe mắt để đôi mắt có thêm được điểm nhấn. Nếu như bạn muốn đôi mắt trong to hơn, tròn và long lanh hơn, có thể sử dụng nhũ cho phần bọng mắt.
đánh mắt và má cơ bản

Đây là tone trang điểm cực kỳ phù hợp với những bạn mắt một mí, mắt lồi; vì vừa làm mắt có chiều sâu nhất định và không làm mắt trong quá nặng nề

Trang điểm mắt với tone màu cam

Đây là tone màu phù hợp khi chưng diện trong những dịp đặc biệt, cần tạo điểm nhấn riêng cho bản thân.

 • Bước một: Sử dụng một màu nhạt trong bảng mắt để phủ lên toàn bộ bầu mắt làm lớp nền.
 • Bước hai: Sử dụng màu đậm hơn để phủ lên toàn bộ phần mi mắt hoặc hơn 1/3 bầu mắt. Nhấn đậm ở chân mi và nhạt dần lên phía chân mày.
 • Bước ba: Sử dụng màu cam cho phần đuôi mắt; nhấn đậm ở chân mi và tán rộng lên phía chân mày. Tán khoảng 2/3 chiều dài mắt cho phần mắt dưới.
 • Bước bốn: Sử dụng một màu cam đậm cho phần đuôi mắt. Cũng tiến hành tán nhạt dần lên phía chân mày nhưng nhỏ hơn phần màu cam đã dùng phía trên. Tương tự cho phần mắt dưới.
 • Bước năm: Sử dụng một màu nâu đậm hơn cho phần mi mắt và hốc mắt để mắt trong có chiều sâu hơn.
 • Bước sáu: Phủ một ít nhũ màu sáng ở phần khóe mắt, cho đôi mắt được long lanh và ấn tượng hơn.

Phấn mắt Silky Girl chất lượng hàng đầu, với bảng phấn mắt chất lượng, cùng các tone màu thời thượng.

đánh mắt và má quyến rũ

Có thể áp dụng trong những buổi ghi hình hoặc những buổi chụp ảnh

Tìm mua sản phẩm phấn mắt chất lượng nhất tại: https://silkygirl.com.vn/bang-phan-mat-mat-silkygirl-eye-face-palette-126g/

Cách đánh má cơ bản cho người mới bắt đầu

Gương mặt vuông

Đối với gương mặt vuông là phần có phần xương hàm hơi bè gây cảm giác khá thô. Chính vì vậy, khi đánh phấn má; không nên đánh trực tiếp lên xương gò má mà đi cọ chếch xuống dưới vuông gốc theo cạnh hàm; kết hợp với phấn tạo khối để giúp tổng thể được dịu dàng và hài hòa hơn.

đánh mắt và má nhẹ nhàng

Đánh mắt và má cơ bản cho mặt vuông

Khuôn mặt tam giác

Cọ sẽ đi theo hình oval, ôm trực tiếp vào phần xương gò má để giúp đôi má được đầy đặn hơn. Nên dùng các gam màu thiên về cam, vàng gần tiệp với màu da để đem lại cảm giác tự nhiên.

đánh mắt và má đẹp tự nhiên

Hướng dẫn đánh má hồng cho khuôn mặt có trán rộng, cằm nhọn

Đánh má cho mặt tròn

Khi tán phấn má cần phải cầm cọ thật chắc và tán đều má hồng từ xương má ra phần thái dương. Cách tán này sẽ tạo thành hình chữ V. Chính vì vậy các đường nét sẽ trong sắc sảo hơn và bớt nhạt nhòa.

Xem thêm: Cách dùng bút tạo khối 2 đầu hiệu quả

Tán má hồng cho mặt trái xoan

Mặt trái xoan là mặt cân đối và hầu như không có khuyết điểm, Chỉ cần đi cọ xoắn ốc theo chiều từ trong ra ngoài và phủ thật nhẹ nhàng để đôi má hồng được rực rỡ và hồng hào.

Trang điểm mặt

Đánh mắt và má cơ bản thu hút nhất

Tán má hồng cho mặt trái tim

Đi cọ thành hình rẽ quạt úp ngược với phần đuôi chếch về hướng thái dương. Cách đánh này sẽ giúp bạn có khuôn mặt trông bầu bĩnh và tròn trịa hơn.

Lời kết

Hy vọng cách đánh mắt và má cơ bản trong bài viết này sẽ giúp bạn biết được những cách đánh má và mắt đơn giản và hiệu quả nhất. Và nếu như bạn đang tìm kiếm các sản phẩm phấn mắt và phấn má phù hợp cho người mới bắt đầu với các tone màu dễ sử dụng, dễ phối hợp và thời thượng nhất, hãy liên hệ ngay hôm nay với SILKYGIRL để được tư vấn sớm nhất bạn nhé.

v

Danh Mục Sản Phẩm

You don't have permission to register

Reset Password