Silky Girl

Cách Kẻ Chân Mày Phù Hợp Với Các Kiểu Khuôn Mặt Siêu Dễ

Chân mày là một phần trọng điểm trên khuôn mặt giúp các nàng trở nên xinh đẹp, rạng ngời hơn. Vì vậy, việc lựa chọn kiểu chân mày phù hợp với khuôn mặt là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Silkygirl sẽ chia sẻ cho bạn cách kẻ chân mày phù hợp với các kiểu khuôn mặt cực kỳ đơn giản.

Các kiểu khuôn mặt phổ biến của người Châu Á

Để có thể kẻ được đôi lông mày đẹp giúp tôn lên đường nét trên gương mặt, bạn cần biết cách xác định hình dáng khuôn mặt để lựa chọn kiểu chân mày phù hợp. Dưới đây là một số kiểu khuôn mặt phổ biến của người Châu Á mà bạn có thể tham khảo:

Các kiểu khuôn mặt phổ biến của người Châu Á

Các kiểu khuôn mặt phổ biến của người Châu Á

  • Kiểu khuôn mặt tròn: Những người có gương mặt tròn sẽ có phần xương gò má và chiều dài của khuôn mặt tương đương nhau. Phần trán của những người này thường khá rộng, phần đường viền trán và hàm đều tròn trịa.
  • Kiểu khuôn mặt trái xoan: Gương mặt trái xoan có tỷ lệ cân đối và được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao nhất trong các kiểu khuôn mặt. Đặc điểm của khuôn mặt này trán hẹp, xương gò má không quá rộng, cằm nhỏ, các đường nét trên khuôn mặt mềm mại, hài hòa.
  • Kiểu khuôn mặt dài: Đúng với tên gọi, kiểu khuôn mặt có chiều dài khá lớn, gần gấp đôi chiều rộng. Số đo giữa trán, gò má và hàm của khuôn mặt này tương tự nhau.
  • Kiểu khuôn mặt góc cạnh: Gương mặt góc cạnh có chiều dài lớn, phần trán và cằm khá nhọn, gò má rộng hơn so với chiều dài. Khuôn mặt này có tính thẩm mỹ không cao, làm mất đi vẻ đẹp duyên dáng của phái nữ.

Cách kẻ chân mày phù hợp với các kiểu khuôn mặt khác nhau 

Cách kẻ chân mày phù hợp với khuôn mặt tròn

Với gương mặt tròn này, bạn nên lựa chọn kẻ chân mày cánh cung. Vì kiểu lông mày này trông giống như lông mày lá liễu nhưng phần đuôi mỏng và cong hơn sẽ giúp cho gương mặt bạn thon gọn, sắc nét hơn.

Lông mày lá liễu phù hợp với những người có khuôn mặt tròn

Lông mày lá liễu phù hợp với những người có khuôn mặt tròn

Cách kẻ các kiểu chân mày phù hợp với khuôn mặt góc cạnh

Những người có khuôn mặt góc cạnh nên chọn kiểu dáng lông mày cong nhẹ, hơi nhấn ở phần đuôi lông mày để khuôn mặt trở nên mềm mại. Hơn nữa, phần chân mày dày dặn sẽ giúp bạn thu hút ánh nhìn của người đối diện và giảm độ rộng của khuôn mặt phía trên.

Cách kẻ các kiểu chân mày phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Với gương mặt trái xoan được đánh giá có tỉ lệ hoàn hảo, có thể phù hợp với nhiều kiểu dáng lông mày khác nhau. Những để gương mặt trở nên sắc sảo, thanh thoát và thu hút nhất thì là dáng chân mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh để tạo nên sự mềm mại vốn có của khuôn mặt.

Cách kẻ các kiểu chân mày phù hợp với khuôn mặt dài 

Bạn gái sở hữu gương mặt dài cần chọn một dáng có thể tạo cảm giác ngắn gọn gương mặt hiệu quả và lựa chọn nào tối ưu nhất đó dáng lông mày ngang. Đây cũng là dáng mày mang đến nét tự nhiên, phù hợp với nhiều phong cách trang điểm khác nhau.

Kiểu lông mày phù hợp với khuôn mặt dài

Kiểu lông mày phù hợp với khuôn mặt dài

Hướng dẫn cách vẽ chân mày phù hợp với các kiểu khuôn mặt siêu đơn giản 

Định hình dáng lông mày

Đầu tiên, bạn cần định hình phần đầu chân mày bằng cách đặt một đường thẳng dọc theo cánh mũi & đầu mắt. Điểm giao với phần chân mày ở đâu thì đó đó chính là đầu chân mày của bạn.

Tiếp theo, bạn cần tạo một đường thẳng từ cánh mũi đi qua đuôi mắt cho tới phần điểm giao ở chân mày để xác định đuôi chân mày. Cuối cùng, phần đỉnh chân mày sẽ được xác định bằng cách tạo một đường thẳng từ giữa cánh mũi đi qua con ngươi.

Xác định khuôn lông mày

Từ 3 điểm trên, bạn dùng bút chì kẻ mày nối lại để định hình khuôn lông mày. Nên sử dụng các loại bút có nét vẽ mỏng và có lông để có cái nhìn tự nhiên nhất. Sau khi đã có được khuôn mày ưng ý, bạn hãy tỉa bớt phần lông mày ở ngoài để có được dáng lông mày gọn gàng, sắc nét và đúng khuôn nhất.

Cách xác định khuôn kẻ chân mày phù hợp với các kiểu khuôn mặt

Cách xác định khuôn kẻ chân mày phù hợp với các kiểu khuôn mặt

Vẽ tán màu cho lông mày 

Việc tiếp  tô màu vào khung đã vẽ trước đó. Nhưng để đôi mày trông được tự nhiên và mềm mại hơn thì bạn cần di chuyển chì kẻ thật nhẹ nhàng để tạo thành một lớp mỏng. Công đoạn này khá quan trọng vì nó tạo ra sự màu sắc đậm nhạt cho đôi lông mày. Bạn nên sử dụng phấn và chì kẻ mày để “nét ngài” trở nên thanh thoát, tự nhiên hơn.

Cố định lại lông mày 

Sau khi đã tán màu cho lông mày như khuôn đã vẽ sẵn, hãy dùng phần cọ dùng mascara để định hình lại, giúp các sợi cho lông mày tơi ra tự nhiên và mềm mại hơn. Cách chuốt mascara cho lông mày đó là theo chiều lông mọc để hàng mày ngay ngắn, gọn gàng và hạn chế tình trạng chỉa lung tung.

Hoặc nếu bạn muốn sợi mày trông dày hơn và từng sợi mày thêm đậm nét bạn có thể dùng mascara lông mày chuyên dụng có màu chuốt thật đều từ đầu mày đến cuối mày. Bước này cần ở bạn sự cẩn thận, nếu không mày sẽ cứng và không tạo được hướng của sợi lông mày

Tổng kết 

Đôi lông mày đẹp sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên có sức hút và quyến rũ hơn nhiều. Vậy nên đừng để lông mày thưa hoặc lộn xộn làm mất đi sự tự tin của mình. Với những hướng dẫn về cách kẻ chân chân mày phù hợp với các kiểu khuôn mặt mà Silkygirl chia sẻ ở trên, hy vọng rằng sẽ giúp bạn có được “đôi ngài” đẹp ưng ý!

v

Danh Mục Sản Phẩm

You don't have permission to register

Reset Password