Silky Girl

Cách đánh phấn mắt hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bước đánh phấn mắt là vô cùng quan trọng vì sẽ giúp mắt bạn to hơn và tô điểm linh hồn cho khuôn mặt. Đây cũng là bước khá phức tạp mà nhiều người trang điểm lâu năm cũng sẽ gặp lỗi. Bên cạnh top các loại bảng phấn mắt đẹp, mua các loại phấn mắt tốt, chính hãng,… Tay nghề trang điểm và phối màu quyết định phần lớn đến kết quả. Vậy cách đánh phấn mắt hiệu quả nào dành cho những người mới bắt đầu trang điểm? Hãy cùng Silky Girl tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cách chọn bảng phấn mắt đẹp

Để cách đánh phấn mắt đạt hiệu quả tối đa, bước đầu tiên bạn nên chuẩn bị top các loại phấn mắt tốt, chất lượng. Như vậy bạn mới có thể tự tin thực hiện các bước đánh phấn mắt được. Do đó có thể thấy rằng đây là bước thực sự quan trọng đấy.

Màu mắt đẹp giúp nổi bật gương mặt

Một màu mắt đẹp sẽ giúp tổng thể lớp trang điểm nổi bật hơn

Cách đánh phấn mắt hiệu quả – Chọn bảng phấn mắt phù hợp với màu da

Mỗi người có một tông da khác nhau. Bạn cần xác định tông da của mình là ấm hay lạnh, da sáng hay tối màu. Sau đó mới có thể chọn được màu phấn mắt phù hợp.

Nếu bạn có một làn da sáng hồng tự nhiên thì nên chọn các màu phấn mắt sáng. Hoặc các loại có ánh nhũ để làm nổi bật phần mắt. Ngược lại những bạn có làn da tối nên chọn các bảng phấn mắt trung tính. Chẳng hạn như màu be, màu đất,… sẽ phù hợp với cách đánh phấn mắt hiệu quả.

Cách đánh phấn mắt hiệu quả cho người mới bắt đầu

Chú ý chọn bảng phấn mắt có các màu dễ dùng, phù hợp với tông da

Chú ý nên chọn mua phấn mắt chính hãng để chất lượng phấn lên da được tốt hơn. Silky Girl Full Bloom là bảng phấn mắt có đủ các màu sắc từ sáng đến tối, phấn nhũ,… Phù hợp cho cả tông da ấm và tông lạnh cùng các phong cách makeup khác nhau. Thích hợp sử dụng ngay cả cho những bạn vừa tập trang điểm. Bảng màu mắt của Silky Girl luôn nằm trong top các loại phấn mắt tốt được nhiều người yêu thích. Hãy tìm hiểu thêm về sản phẩm này ngay tại ĐÂY.

Chọn bảng màu mắt chính hãng

Bảng màu mắt của Silky Girl bao gồm các tông màu tươi sáng và dễ dùng

Chọn màu mắt phù hợp với phong cách makeup

Hiện nay các phong cách makeup Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, makeup tông Tây,… đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Điểm khác biệt lớn nhất của những phong cách này là ở màu mắt. Kết hợp cùng một chút son dưỡng có màu là tạo nên lớp makeup hoàn hảo. Vì thế bạn nên chọn các bảng màu mắt đẹp có tông màu phù hợp với phong cách hướng đến để đạt được cách đánh phấn mắt hiệu quả hơn.

Đối với những bảng màu mắt sáng sẽ thích hợp với phong cách trang điểm ngọt ngào, năng động, trẻ trung,… Ngược lại những bảng màu có sắc tối, trung tính sẽ phù hợp với phong cách quyến rũ, trưởng thành.

Chọn cách đánh phấn mắt hiệu quả với dáng mắt

Tùy theo từng loại dáng mắt mà chúng ta sẽ có cách đánh phấn mắt hiệu quả khác nhau. Nên cố gắng đánh màu mắt hài hòa nhất để tránh làm lộ khuyết điểm. Bạn có thể dùng cushion cho da dầu mụn đánh một lớp mỏng lên toàn bầu mắt trước khi đánh phấn mắt.

Chọn cách đánh phấn mắt

Mỗi dáng mắt sẽ có một cách đánh phấn mắt phù hợp và hiệu quả

Đối với dáng mắt một mí dài và nhỏ, có thể sử dụng keo dán mí để đôi mắt trông to hơn. Sau đó chọn màu mắt tông trầm như nâu, vàng đất, khói,… kết hợp cùng đường kẻ mắt hơi xếch lên. Như vậy sẽ giúp mắt tạo điểm nhất và làm mắt không còn bị hẹp nữa.

Đối với dáng mắt hai mí, nên hạn chế chồng quá nhiều lớp phấn mắt tạo sự mất cân đối. Với dáng mắt này, các màu nổi, tươi sáng sẽ phù hợp hơn.

Đối với dáng mắt mí sụp, nên tập trung đánh phấn mắt làm cho bầu mắt được to hơn. Dùng những màu mắt tối ở phần đuôi mắt cho tổng thể cuốn hút.

Một số lưu ý để cách đánh phấn mắt hiệu quả

Chú ý thứ tự lớp phấn mắt

Để có màu mắt đẹp, thông thường phải phối hợp từ 2 – 3 màu mắt trở lên. Do đó bạn phải hết sức chú ý đánh màu mắt theo đúng thứ tự. Việc đánh sai màu sẽ làm cho đôi mắt bị lem và không được đẹp. Hãy nhớ cách đánh đơn giản như sau:

  • Bước 1: Dùng một màu sáng làm lớp base nền và đánh lên toàn bộ màu mắt. Đây sẽ là màu nhạt nhất trong bảng phấn mắt mà bạn có, thường là màu be, màu nâu nhạt,…
  • Bước 2: Chọn một màu có sắc sáng nhẹ đánh ở phía hốc mắt.
  • Bước 3: Chọn màu tối hơn một chút, tán nhẹ ở 1/3 bầu mắt và đuôi mắt. Nên tạo sự lan màu nhẹ từ hốc mắt đến phần đuôi mắt.
  • Bước 4: Chọn một màu tối để đánh phần đuôi mắt. Chú ý ở đây chỉ nên nhấn ở vùng diện tích nhỏ để làm nổi bật đôi mắt. Không tán màu phấn này quá rộng.
  • Bước 5: Dùng màu nhũ hoặc màu phấn sáng đánh ở giữa bầu mắt. Chỉnh lại độ chuyển màu đã phù hợp hay chưa là xong.
Cách đánh phấn mắt hiệu quả

Chú ý đánh phấn mắt theo thứ tự các lớp phấn để lớp phấn hài hòa

Phối hợp nhiều loại cọ để trang điểm phấn mắt hiệu quả

Để cách đánh phấn mắt đạt hiệu quả cao, nên chuẩn bị nhiều dáng cọ khác nhau. Như vậy thì bạn sẽ dễ chỉnh màu và phấn bám vào da tốt hơn. Lưu ý chọn những loại cọ có đầu lông mềm để tránh gây tổn thương vùng da mắt.

Đánh phấn ở bầu mắt nên chọn cọ dẹt, có bề ngang rộng để tán. Đối với hốc mắt và đuôi mắt hãy chọn cọ có đầu lông nhỏ hơn để dễ điều chỉnh. Dùng cọ quẹt lên bảng phấn mắt, sau đó gõ nhẹ để lớp bụi phấn bay đi bớt. Cách làm này giúp tránh lượng phấn bị thừa và màu mắt lên đẹp hơn.

Lời kết

Bài viết trên đây đã thông tin đến bạn những cách đánh phấn mắt hiệu quả, phù hợp cho từng dáng mắt và người mới bắt đầu. Bạn nên chọn mua những bảng phấn mắt chính hãng của các thương hiệu uy tín để làm cho lớp trang điểm mắt được hoàn hảo hơn nhé!

 

v

Danh Mục Sản Phẩm

You don't have permission to register

Reset Password