Silky Girl

Cách chuốt mascare cơ bản cho người mới bắt đầu

Mascara đang dần trở thành người bạn thân thiết đối với các chị em phụ nữ. Bởi vì đây chính là bí quyết giúp đôi mắt của các nàng trở nên to tròn hơn, sắc sảo hơn. Vậy sản phẩm làm đẹp này là gì? Cách dùng mascara chuốt mi như thế nào để mi cong đẹp tự nhiên, không bị vón cục?

Mascara là gì?

Mascara là một loại mỹ phẩm trang điểm được nhiều chị em yêu thích

Mascara là một loại mỹ phẩm trang điểm được nhiều chị em yêu thích

Mascara là một sản phẩm trang điểm được sử dụng để làm dày, dài và cong miếng lông mi. Đây là một loại sản phẩm trang điểm phổ biến, thường được dùng để làm nổi bật và làm đẹp cho hàng mi.

Mascara có thể có nhiều phiên bản khác nhau, từ dạng lỏng đến dạng gel. Và có thể có các công thức chống nước để duy trì độ bền trong thời gian dài. Sản phẩm này thường được áp dụng bằng cọ hoặc cọ lông mi để tạo hiệu ứng lớp phủ đều trên lông mi, giúp nâng cao độ cong và tăng độ dày cho lông mi, mang lại gương mặt thêm cuốn hút và sắc sảo. Mascara là một bước quan trọng trong quy trình trang điểm mắt và là sự lựa chọn phổ biến của nhiều người phụ nữ để tăng cường vẻ đẹp tự nhiên của lông mi.

Hướng dẫn cách dùng mascara chuốt mi cơ bản giúp mi cong đẹp tự nhiên, không bị vón cục

Bước 1: Uốn cong mi

Sử dụng kẹp mi để uốn cong hàng mi của bạn. Đặt kẹp mi sát góc và bấm nhẹ nhàng trong vòng 10 giây. Đảm bảo không kẹp vào mí mắt. Sau đó, thả ra và mi sẽ cong tự nhiên. Dùng chổi chải mi để tách các sợi mi riêng biệt nếu cần thiết. Nếu không có chổi chải mi, bạn có thể dùng ngón tay để vuốt nhẹ lên hàng mi.

Bước 2: Lấy mascara lượng vừa đủ 

Vặn nhẹ đầu mascara và kéo chổi mascara ra ngoài. Hãy lấy một lượng mascara vừa đủ để tránh vón cục:

 • Đừng lấy và đặt lại chổi nhiều lần trong ống mascara để tránh không khí làm khô mascara. 
 • Gạt bớt mascara thừa trên chổi bằng cách chà vào miệng ống mascara hoặc sử dụng khăn giấy.

Bước 3: Chuẩn bị vị trí và ánh sáng

Chọn một vị trí thuận tiện và đủ ánh sáng để nhìn lên hàng mi một cách dễ dàng.

Bước 4: Chuốt mascara

Đặt cọ sát vào gốc mi và chải nhẹ nhàng theo hình zigzag. Tập trung chải gốc mi để tạo độ sậm màu. Tránh chuốt quá nhiều ở phần đầu mi để tránh tạo cảm giác mi mắt nặng.

Bước 5: Chải lại một lần nữa

Cách dùng mascara chuốt mi cơ bản, đẹp tự nhiên

Cách dùng mascara chuốt mi cơ bản, đẹp tự nhiên

Tiếp tục chải hàng mi một lần nữa. Lần này, chải thẳng từ gốc mi lên đến đỉnh mi một cách dứt khoát.

Lưu ý, hãy chú ý không đặt quá nhiều mascara trên cọ để tránh làm vón cục và mascara khô nhanh. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng mascara chưa khô hoàn toàn trước khi chải lớp tiếp theo để tránh làm kết cục của hàng mi bị vón cục.

Đây chính là cách chuốt mi đẹp tự nhiên, không bị vón cục. Hãy thực hiện theo và cảm nhận hiệu quả nhé. Để đôi mắt thêm to tròn và tự nhiên, các nàng cũng có thể sử dụng phấn mắt nhẹ nhàng trước khi mascara. Các nàng có thể tham khảo các bảng phấn mắt cho người mới bắt đầu để lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Cách lựa chọn mascara cho từng loại mi  

 • Mi thẳng và ngắn: Nếu bạn có mi thẳng và ngắn, lựa chọn mascara có công thức dày và có chứa sợi sợi mi giả. Các mascara loại này sẽ tạo hiệu ứng dày hơn và kéo dài sợi mi, giúp tạo ra độ cong và độ dài cho mi của bạn.
 • Mi thưa và rời rạc: Đối với mi thưa và rời rạc, lựa chọn mascara có cọ mascara nhỏ và mềm. Cọ nhỏ sẽ giúp tách các sợi mi riêng rẽ và tạo độ dày một cách tự nhiên. Chọn mascara có công thức không quá đặc để tránh làm nặng mi và tạo cảm giác bết dính.
 • Mi cong và dày tự nhiên: Các cô nàng có mi cong và dày tự nhiên, có thể lựa chọn mascara có công thức mỏng nhẹ hoặc mascara nước. Các mascara này sẽ giúp duy trì độ cong tự nhiên. Ngoài ra còn tăng cường độ dày của mi mà không làm mi trở nặng.
 • Mi thưa và cần tạo dáng: Nếu bạn muốn tạo dáng và tăng độ dày cho mi thưa, lựa chọn mascara có cọ dày và chứa sợi sợi mi giả. Các mascara loại này sẽ tạo hiệu ứng dày và tạo độ cong cho mi. Giúp tạo nên đôi mắt sắc nét hơn.

Lựa chọn chuốt mi 2 đầu Silky Girl Double Take Waterproof Duo Mascara 

Bí quyết sắc đẹp đến từ thương hiệu SilkyGirl

Bí quyết sắc đẹp đến từ thương hiệu SilkyGirl

Silky Girl Double Take Waterproof Duo Mascara là một sản phẩm nổi đình đám đến từ thương hiệu SilkyGirl.

Nếu bạn muốn:

 • Sở hữu mascara có đầu cọ thông minh 2in. Một đầu chuốt dùng để làm dày và cong, một đầu chuốt dùng để tách từng sợi mi mắt dưới giúp mắt sắc sảo hơn.
 • Sản phẩm giúp mi cong tự nhiên, không bị vón cục
 • Khả năng chống trôi tốt
 • Không có chất paraben
 • Không tiến hành thử nghiệm trên động vật

Hãy lựa chọn sử dụng Silky Girl Double Take Waterproof Duo Mascara. Mascara hai đầu SilkyGirl sẽ giúp bạn sở hữu làn mi đỉnh cao, thu hút mọi ánh nhìn! 

v

Danh Mục Sản Phẩm

You don't have permission to register

Reset Password